首页 社会内容详情
欧博客户端(www.aLLbet8.vip):Vụ nhận 3,7 triệu USD để chạy án cho Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức: Hai cựu cảnh sát khai gì?

欧博客户端(www.aLLbet8.vip):Vụ nhận 3,7 triệu USD để chạy án cho Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức: Hai cựu cảnh sát khai gì?

分类:社会

标签: # dự đoán xsmb

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

欧博客户端www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Tại phiên toà sáng 17-9, phần lớn các bị cáo trong vụ nhận hàng triệu USD chạy án cho cựu Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức Nguyễn Minh Quân đều nhận tội và xin Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt.

  • 17-09-2022 Cựu giám đốc Bệnh viện Thủ Đức vắng mặt trong phiên tòa xử vụ chạy án 3,7 triệu...
  • 17-09-2022 Sáng nay, xét xử vụ cựu Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức chi 2,67 triệu USD chạy án
TIN MỚI

Sáng 17-9, phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Bùi Trung Kiên (cựu cán bộ Phòng 6, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - C03, Bộ Công an) cùng 5 bị cáo khác liên quan đến vụ "chạy án" cho cựu Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức Nguyễn Minh Quân tiếp tục với phần thẩm vấn.

Bị cáo Bùi Trung Kiên

Tại toà, thừa nhận cáo trạng truy tố là đúng người đúng tội, bị cáo Bùi Trung Kiên khai mình là bạn bè với ông Quân, nên khi nghe cựu giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức đặt vấn đề, Kiên đã có 5 lần nhận tổng số tiền 2,2 triệu USD từ ông này. Nhận tiền từ ông Quân, bị cáo đã để tiền trong tài khoản.

Giữa tháng 5-2021, ông Quân đòi lại tiền nên Kiên trả được 1,15 triệu USD. Hiện bị cáo cùng gia đình đã nộp khắc phục toàn bộ hơn một triệu USD còn lại và thừa ra 200 triệu đồng.

Tại phiên toà, cũng thừa nhận cáo buộc, cựu cán bộ Cục C03 Lê Thanh An khai bản thân đã nhận 1,5 triệu USD từ bị cáo Bùi Thị Hồng Giang (luật sư). Sau đó, An đưa cho bị cáo Hà Duy Tuấn 1 triệu USD để lo giúp việc cho ông Quân. "Bị cáo rất hối hận mong tòa sơ thẩm xem xét giảm nhẹ khi lượng hình"- bị cáo bày tỏ.

Cũng trong phần xét hỏi, 2 bị cáo Bùi Thị Hồng Giang và Trần Văn Long (Tổng giám đốc Công ty cổ phần truyền thông Du Lịch Việt) đều thừa nhận cáo trạng. Trong đó, bà Giang khai sau khi nhận tiền từ cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức, bị cáo đã đưa 1,5 triệu USD cho Lê Thanh An. Trong quá trình điều tra và truy tố, các bị cáo đã nộp khắc phục toàn bộ số tiền hưởng bất chính này.

Lê Thành An trả lời thẩm vấn

Cùng tham gia xét hỏi, bị cáo Hà Duy Tuấn (Chủ tịch Hội đồng tư vấn Công ty CP Đầu tư Long Thịnh) cũng thừa nhận cáo trạng đã truy tố đúng người, đúng tội. Tuy nhiên, bị cáo này cho rằng sau khi nhận giúp bị cáo Lê Thanh An 1 triệu USD từ nhóm luật sư Giang, Tuấn đã đưa cho bị cáo Nguyễn Ngọc Triệu 970.000 USD. Số tiền còn lại, Tuấn chi mua quà để đi cùng Triệu đưa cho người giúp ông Quân.

"Bị cáo mong HĐXX làm rõ số tiền 970.000 USD mà bị cáo đã đưa cho ông Triệu, một số nhân chứng của việc này. Ngoài ra, trong điện thoại của mình còn lưu giữ các tin nhắn, cuộc gọi trao đổi với ông Triệu"- bị cáo này khai

,

欧博注册www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Các bị cáo tại phiên tòa sáng nay

Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Ngọc Triệu phản bác những lời khai của bị cáo Tuấn và cho rằng Tuấn "khai sai hoàn toàn" về việc đã đưa 970.000 USD cho mình. "Bị cáo nhận 400.000 USD từ Hà Duy Tuấn, khi nhận không có ai chứng kiến. Bị cáo không nhận 970.000 USD như Tuấn khai- bị cáo Triệu trình bày tại tòa sơ thẩm.

Ngoài ra, cựu trụ trì chùa Nôm (Hưng Yên) Nguyễn Ngọc Triệu khai sau khi nhận 100.000 USD từ bị cáo Tuấn, Triệu đã đến gặp ông Vũ Văn Đắc (ở tỉnh Bắc Ninh) để đưa hộp quà cùng tiền. Tuy nhiên, sau đó ông Đắc đã trả lại. Hiện bị cáo Triệu và gia đình nộp khắc phục toàn bộ số tiền bất chính và thừa ra hơn 600 triệu đồng. "Hành vi của bị cáo là sai, bị cáo rất ăn năn hối cải, xin HĐXX xem xét giảm nhẹ cho bị cáo và các bị cáo còn lại"- cựu trụ trì Chùa Nôm thừa nhận.

Theo cáo trạng, năm 2021 Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an kiểm tra, xác minh các sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TP HCM). Sợ bị truy cứu trách nhiệm hình sự nên tháng 3-2021 và tháng 4-2021, ông Nguyễn Minh Quân, Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức, đã 5 lần đưa tổng số tiền 2,2 triệu USD cho Bùi Trung Kiên để nhờ tác động, giúp Quân không bị xử lý. Tuy nhiên, thấy Kiên không giúp gì nên ông Quân đã yêu cầu cựu cán bộ C03 này trả lại tiền. Sau đó, Bùi Trung Kiên chỉ trả cho cựu giám đốc bệnh viện 1,15 triệu USD, còn chiếm đoạt 1,05 triệu USD (tương đương gần 23,6 tỉ đồng).

Không nhờ được Kiên, ông Quân đã thông qua Giang nhờ cựu cán bộ C03 Lê Thanh An tìm cách giúp. Đầu tháng 7-2021, ông Quân đã đưa 1,5 triệu USD cho luật sư Giang để chuyển khoản tiền này cho An.

Sau đó, An nói với Hà Duy Tuấn đi gặp gỡ, nhờ bị cáo Nguyễn Ngọc Triệu giúp đỡ ông Quân không bị xử lý hình sự. Sau khi nhận tiền từ Tuấn, bị cáo Triệu tiếp tục nhờ một người khác để giúp đỡ ông Quân song bất thành.

Trong vụ án này bị cáo Bùi Trung Kiên bị VKSND Tối cao truy tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Các bị cáo Lê Thành An (cựu cán bộ phòng 5, C03); Trần Văn Long (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần truyền thông Du Lịch Việt); Nguyễn Ngọc Triệu (cựu Uỷ viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cựu trụ trì chùa Nôm ở Hưng Yên); Bùi Thị Hồng Giang (luật sư) và Hà Duy Tuấn (Chủ tịch Hội đồng tư vấn Công ty CP Đầu tư Long Thịnh) cùng bị xét xử về tội "Môi giới hối lộ".

Theo Nguyễn Hưởng

Người lao động

Theo Người lao động Copy link Link bài gốc Lấy link https://nld.com.vn/phap-luat/vu-nhan-37-trieu-usd-de-chay-an-cho-giam-doc-benh-vien-thu-duc-hai-cuu-canh-sat-khai-gi-20220917115716957.htm Chia sẻ Từ Khóa: giám đốc bệnh viện, xét xử sơ thẩm, Cục Cảnh sát, điều tra tội phạm, Hội đồng xét xử, cáo trạng truy tố, bộ công an, phiên xét xử
 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论