,Giới thượng tầng của Man City đang đứng ngồi không yên. Ảnh: The Athletic皇冠信用盘开户(www.hg8080.vip)是皇冠信用盘官方正网线上开放会员开户、代理开户,额度自动充值等业务的直营平台。
Trước khi hiệp 1 trận đấu giữa Tottenham và Man City khép lại, Chủ tịch Khaldoon Al-Mubarak của Man City đã dành nhiều phút trong phòng thay đồ của đội khách để trao đổi với CEO Ferran Soriano. Những tưởng ở thời điểm đó, Al-Mubarak sẽ tập hợp các cầu thủ lại để nói cho họ biết về cơn địa chấn đang xảy ra. Thế nhưng, vị tỉ phú người Ả-rập chỉ trao đổi đơn thuần về bóng đá. Cuối cùng, Man City vẫn thua và ngày hôm sau, tất cả thành viên của họ đã nhận một cú sốc lớn.
Câu lạc bộ thông báo họ đã nhận ít nhất 100 cáo buộc từ ban tổ chức Premier League về những sai phạm tài chính trong nhiều năm qua. Trước đó, một nhân viên văn phòng của Premier League đã chuyển các hồ sơ đến trụ sở của Man City. Ban tổ chức cũng gọi điện trực tiếp với Soriano để trao đổi. Thế nhưng, mọi thứ đã được công khai trên truyền thông từ trước khi cuộc gọi này diễn ra.
Trong nội bộ Man City chỉ có một nhóm nhỏ biết được thông tin này trước khi nó lan truyền chóng mặt trên truyền thông, Pep Guardiola là một trong số đó. Đại đa số các nhân viên của sân Etihad cùng các cầu thủ chỉ biết được sự tình qua báo chí và từ tin nhắn của bạn bè, người thân.
Pep có lẽ cũng không ngờ được biến cố này. Ảnh: Champions LeagueCú sốc này còn lớn hơn nhiều so với 4 năm trước khi The Citizens từng đứng trước án phạt cấm thi đấu 2 năm ở cúp Châu Âu. Trên trang chủ, đội bóng thành Manchester bày tỏ sự ngạc nhiên trước thông báo này của Premier League. Vài giờ sau, đích thân Soriano đã nói trực tiếp để trấn an các cầu thủ rằng, câu lạc bộ không làm gì sai cả. Lúc đấy, dường như tất cả đã nhớ lại phát ngôn của Pep vào tháng 5.2022: "Tôi đã nói với ban lãnh đạo, nếu họ có hành vi lừa dối, tôi sẽ rời câu lạc bộ ngay lập tức".
Man City không vội vàng liên hệ với những người đại diện của các cầu thủ bởi họ muốn tất cả thấy từ phía đội đương kim vô địch Premier League, mọi thứ vẫn bình thường. Thông điệp của đội chủ sân Etihad rất rõ, họ sẽ chiến đấu pháp lý đến cùng nếu bị kết tội. Man City tuyên bố Premier League không có thẩm quyền điều tra chuyện này. Dù cuộc đối đầu pháp lý chưa thực sự diễn ra nhưng ngay từ lúc này, các tin tiêu cực về Man City đã xuất hiện dày đặc trên truyền thông khiến chính những người của đội bóng này cảm thấy hoang mang ít nhiều.
Trong khi Man City đang lo lắng, chính phủ Anh đang chuẩn bị ban hành sách trắng về việc thành lập một cơ quan quản lý bóng đá độc lập ngay trong tuần này. Man City tuyên bố, trong các cáo buộc của Premier League có không ít lỗi và cho rằng, ban tổ chức giải đấu đã quá nóng vội khi đưa ra những điều này. Man City từng thắng UEFA ở thời điểm 4 năm trước. Lý do bởi một phần các quy tắc riêng của UEFA cho biết những gì đã từng xảy ra trước thời điểm cáo buộc đều không thể bị điều tra và trừng phạt. Tuy nhiên, Premier League không có hạn chế về thời gian như vậy nên họ có thể lật lại những mùa giải từ rất lâu trong quá khứ.
Man City có thể bị trước 5 danh hiệu vô địch quốc gia. Ảnh: Premier LeagueLúc này, Man City chưa thể nộp đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài thể thao (CAS). Một ban hội thẩm độc lập hoàn toàn mới sẽ được thành lập và cung cấp lại bằng chứng cho Premier League, điều này có thể mất tới vài năm. Vướng mắc lớn nhất lúc này là các cầu thủ đang chuẩn bị gia hạn khó có thể tiếp tục bởi sự cố đang diễn ra, họ lo sợ về một tương lai bất định. Tuy nhiên, Man City vẫn tiếp tục lên kế hoạch chuyển nhượng vào mùa Hè tới như thường vì trên thực tế, họ chưa nhận bất cứ án phạt nào.
Thứ Sáu tới, trong buổi họp báo trước vòng 23 Premier League, Pep Guardiola chắc chắn sẽ bị hỏi rất nhiều về tương lai của chính ông và cả đội bóng. Đây là lúc người ta muốn xem cách ứng xử và ứng biến của chiến lược gia này như thế nào.
评论列表 (0条)